Vì sao Internet di động vẫn nhanh dù kết nối mạng bị ảnh hưởng do cáp quang biển gặp sự cố?

Trong những ngày vừa qua, nhiều người dùng than phiền về việc Internet trở nên chậm chạp bất thường, đặc biệt là khi truy cập vào các website quốc tế.

Theo thông tin từ các nhà mạng viettel , một số tuyến cáp quang quốc tế hiện đang gặp sự cố. Cụ thể, cáp quang biển APG gặp trục trặc trong khi sự cố cáp AAG từ ngày 14/5 vẫn chưa khắc phục xong khiến truy cập Internet từ Việt Nam bị chậm.

Tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố trên đoạn S1.7 từ ngày 23/5 gây ảnh hưởng tới toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

internet

APG là 1 trong 5 tuyến cáp quang chính kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Không chỉ kết nối mạng đi quốc tế bị ảnh hưởng, việc đo tốc độ kết nối mạng cũng khó thực hiện.

Tuy nhiên, kết nối Internet trên điện thoại vẫn bình thường. Được biết, việc kết nối Internet di động trên mạng 3G, 4G vẫn ổn định và ít bị ảnh hưởng khi cáp quang biển gặp sự cố là do kết nối mạng di động được ưu tiên hơn so với mạng cố định băng rộng.

Việc nhà cung cấp dịch vụ Internet ưu tiên hơn cho Internet di động cũng không phải là điều khó hiểu bởi nhu cầu sử dụng Internet trên điện thoại di động hiện nay ngày càng cao. Thậm chí, người dùng thay vì dành thời gian trước màn hình máy tính như trước đây, giờ đã chuyển sang gắn bó với những thiết bị di động màn hình nhỏ như smartphone hay máy tính bảng.

 

Ngày đăng: Thursday, 11 June 2020

ĐĂNG KÝ TRẢ SAU ONLINE

Lưu ý: Chỉ dùng cho số di động đang là trả trước chuyển sang Trả sau. Nếu quý khách đang sử dụng Trả sau rồi thì không đăng ký làm được. Xin cảm ơn!


Đăng ký Trả Sau Viettel

Vui lòng nhập Họ tên
Bạn vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ
Invalid Input
Invalid Input